Ưu điểm của Nấm Bào Ngư xám
- Nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ cần thiết cho cơ thể.
- Nhiều axit amin cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.
- Là thực phẩm ít calo phù hợp cho chế độ ăn kiêng, giảm cân, giữ vóc dáng.
- Có nhiều đặc tính biệt dược, khả năng phòng nhiều loại bệnh hiệu quả, nhất là hệ tiêu hóa.
- Là một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng hơn thịt, cá, trứng và sữa.
- Dễ dàng kết hợp với bất kỳ món ăn nào, thực đơn chay hay mặn đều dùng được.
Tại sao bạn nên dùng Nấm Bào Ngư xám?
- Nếu bạn là người luôn quan tâm đến sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình. Bạn cũng phụ trách nấu ăn và quan tâm đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.
- Nếu bạn đang tìm các loại thực phẩm tự nhiên 100% và an toàn. Bạn cũng muốn dùng thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn xanh tươi sạch, không hóa chất độc hại.
- Nếu bạn là một người ăn chay trường hay thường ăn chay. Bạn cũng cần có những thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất và đảm bảo nhất cho quá trình chay tịnh của mình.
thì nên sử dụng Nấm Bào Ngư xám do cửa hàng thực phẩm sạch Naganic cung cấp.
Hàm lượng dinh dưỡng trong Nấm Bào Ngư xám
Trong Nấm Bào Ngư có chứa các dưỡng chất, kể đến như:
- Nhiều Protein, Lipid, các khoáng chất và chất oxy hóa cần thiết cho cơ thể.
- Giàu vitamin nhóm B tốt cho máu huyết và các vitamin khác.
- Nhiều chất xơ hơn một số loại rau, hạt,…
- Các axit amin cần thiết, gồm các loại mà cơ thể không tự tổng hợp được.
Cách sử dụng Nấm Bào Ngư xám
Sơ chế Nấm Bào Ngư
- Dùng kéo/dao bén cắt nhẹ phần gốc còn bám đất (nếu có).
- Chỉ rửa sơ bằng cách bỏ vào thau nước, đảo nhẹ tay rồi để ráo.
- Tách lẻ thành từng chùm nhỏ hay từng cây nấm đơn lẻ.
- Xé nhỏ ra để chế biến nếu cần hoặc dùng nguyên cây.
Lưu ý khi sơ chế nấm tươi
Nấm dễ hút nước, không nên rửa hoặc ngâm trong nước quá lâu hay bóp muối sẽ làm nấm mất vị ngon ngọt tự nhiên, ngoài ra còn làm nấm bị nhũn và trở nên nhạt nhẽo.
Cách chế biến Nấm Bào Ngư xám
Có khá nhiều cách chế biến Nấm Bào Ngư đơn giản, như kết hợp làm các món xào, canh, súp, nấu lẩu hoặc cháo,… sẽ cực kỳ thơm ngon, chay mặn đều được. Một số gợi ý làm những món ngon như:
- Nấm Bào Ngư xào xả ớt
- Canh chua nấm
- Nấm Bào Ngư luộc/hấp bia chấm nước mắm
- Súp nấm
- … và nhiều món ngon khác.
Tác dụng của Nấm Bào Ngư xám mang lại
- Nấm Bào Ngư xám có vị ngọt, tính ấm, công năng tán hàn và thư cân rất tốt.
- Chứa nhiều vitamin B (gồm B1, B2, B3, B4, B5, B6, B9) tốt cho máu.
- Phòng các bệnh như huyết áp, chống béo phì, hỗ trợ bệnh đường ruột, tẩy máu xấu,…
- Phòng ngừa giun, sán trong cơ thể.
- Các Pleutorin có tác dụng kháng khuẩn và ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
- Giảm Cholesterol, đường trong máu, mỡ máu, tiểu đường,…
- Đặc biệt Nấm Bào Ngư có thể ăn thay thịt hoàn toàn mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất
Cách bảo quản Nấm Bào Ngư tươi tốt nhất
- Khi bạn mua về, nếu đã cắt bịch ra rồi thì bạn nên dùng ngay trong ngày là ngon nhất. Nếu chưa dùng nấm ngay bạn nên để nguyên trong túi/khay và cho vào tủ lạnh ở ngăn mát 3-5 độ theo thời gian sử dụng in trên bao bì.
- Nấm Bào Ngư Xám tươi bảo quản được 7 ngày và tốt nhất bạn nên dùng trong 3 ngày đầu để đảm bảo độ tươi ngọt tự nhiên của nấm.
- Khi lấy nấm ra để chế biến nhưng dùng không hết, nếu chưa ngâm nước bạn có thể cho phần nấm vào lại túi và bỏ lại vô tủ lạnh. Nếu đã ngâm/rửa nước bạn nên dùng hết cho chế biến để nấm không bị nhũn nấm.
- Còn khi đã chế biến mà ăn không hết, bạn có thể gói nấm vào giấy bạc và cho vào tủ lạnh, hôm sau hâm nóng lại dùng.
Mua Nấm Bào Ngư xám tươi ở đâu?
Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Naganic là địa chỉ uy tín hàng đầu tại Quảng Ngãi cung cấp Nấm Bào Ngư chất lượng, an toàn và tốt cho sức khỏe. Mời Quý khách liên hệ đến các chi nhánh để nhận báo giá chi tiết và đặt hàng nhé.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nấm Bào Ngư xám”