Công dụng
Tốt cho mắt
Có nhiều vitamin A, ớt chuông đỏ giúp hỗ trợ thị lực khỏe mạnh, đặc biệt là tầm nhìn ban đêm. Chúng rất giàu một Carotenoid gọi là Lutein giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng của mắt. Thoái hóa điểm vàng của mắt là nguyên nhân phổ biến nhất gây mất thị giác liên quan đến tuổi. Ớt chuông cũng bảo vệ mắt bạn khỏi đục thủy tinh thể do hàm lượng Beta-carotene và vitamin C cao.
Đốt cháy nhiều calo hơn
Ớt chuông đỏ giúp kích hoạt sự sinh nhiệt và tăng tốc độ trao đổi chất. Capsaicin chịu trách nhiệm làm tăng độ nóng của các loại ớt khác được tìm thấy trong ớt chuông với số lượng rất nhỏ. Vì vậy, chúng có tác dụng sinh nhiệt nhẹ làm tăng quá trình trao đổi chất mà không làm tăng nhịp tim và huyết áp như giống ớt cay. Do đó, các loại ớt chuông có thể hỗ trợ giảm cân.
Lợi ích chống ung thư
Giàu chất chống oxy hóa và chất chống viêm, ớt chuông cung cấp một số lợi ích chống ung thư. Nguy cơ ung thư tăng lên do viêm mãn tính quá mức và stress oxy hóa mãn tính không mong muốn. Những yếu tố này có thể được bù đắp bằng việc bổ sung thường xuyên các chất dưỡng chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Hơn nữa, ớt chuông cũng chứa các hợp chất lưu huỳnh hỗ trợ sức khỏe. Các enzyme trong ớt chuông giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày và ung thư thực quản. Carotene Lycopene được tìm thấy là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, bàng quang, cổ tử cung và tuyến tụy.
Lợi ích về tim mạch
Ớt chuông đỏ rất giàu Lycopene, vì vậy chúng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời đối với một trái tim khỏe mạnh trong khi ớt chuông xanh là một nguồn chất xơ tốt để giảm Cholesterol. Nồng độ Homocysteine tăng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Ớt chuông chứa vitamin B6 và Folate giúp giảm mức Homocysteine. Thêm nữa, các chất chống oxy hóa mạnh mẽ vitamin A và C có trong các loại rau quả này giúp quét sạch các gốc tự do. Kali có trong ớt chuông làm giảm huyết áp xuống khoảng 162 miligam cũng có lợi cho tim.
Hỗ trợ hệ thống miễn dịch
Vitamin C rất quan trọng để duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và tạo ra Collagen mạnh mẽ để hỗ trợ da và khớp. Nó là công cụ trong việc giảm nguy cơ viêm khớp và giảm viêm. Vitamin K hỗ trợ trong việc hình thành cục máu đông. Nó rất quan trọng trong việc phát triển xương chắc khỏe và bảo vệ các tế bào không bị oxy hóa làm tổn thương.
Nguồn vitamin B6 và magiê tuyệt vời
Sự kết hợp của vitamin B6 và khoáng chấtmagiê dẫn đến việc giảm mức độ lo lắng, đặc biệt là do các triệu chứng tiền kinh nguyệt. Là một chất lợi tiểu tự nhiên, vitamin B6 giúp giảm đầy hơi và ngăn ngừa tăng huyết áp.
Chữa thiếu sắt
Ớt chuông đỏ cung cấp gần 300 phần trăm nhu cầu vitamin C hàng ngày. Vitamin C rất cần thiết cho sự hấp thụ sắt. Vì vậy, những người bị thiếu sắt nên tiêu thụ ớt đỏ.
Lợi ích của Capsaicin
Capsaicin được tìm thấy trong màng trắng của ớt có nhiệm vụ truyền nhiệt cho hạt giống. Nó làm giảm mức Cholesterol và chất béo trung tính. Nó tiêu diệt vi khuẩn gây ra vết loét trong dạ dày và tăng cường khả năng miễn dịch.
Có tính giải độc
Ớt chuông giúp làm sạch các màng nhầy bị tắc nghẽn trong mũi và phổi đồng thời loại bỏ độc tố thông qua mồ hôi.
Lợi ích của Kali
Ớt chuông là nguồn cung cấp kali tốt. Khoáng chất này giúp giữ chất lỏng và khoáng chất cân bằng trong cơ thể. Nó giúp tăng cường chức năng cơ bắp và điều chỉnh huyết áp.
Những lợi ích khác
Nước ép ớt chuông đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc chữa các rối loạn tiêu hóa như loét, tiêu chảy và khó tiêu. Nó cũng làm giảm tỷ lệ mắc một số vấn đề về hô hấp như khí phế thũng, hen suyễn và nhiễm trùng phổi. Uống nước ép ớt chuông là một phương thuốc hiệu quả chống viêm họng và chảy máu mũi.
Hàm lượng silicon cao hỗ trợ tóc và móng
Ớt chuông xanh có hàm lượng silicon tự nhiên cao, có thể hỗ trợ tóc và móng khỏe mạnh.
Kích thích mọc tóc
Bằng cách kích thích lưu thông, ớt chuông cải thiện hiệu quả của các loại thảo dược khác. Ớt chuông đỏ là một chất kích thích tăng trưởng tóc tự nhiên và có hiệu quả cao trong việc chữa rụng tóc. Trong trường hợp rụng tóc, ớt chuông cải thiện lưu lượng máu mà điều này rất quan trọng cho sự phát triển của tóc và bảo vệ nang tóc khỏi tác động của Dihydro Testosterone (DHT).
Tăng cường nang lông
Một trong những lý do tại sao cây ớt chuông và các loại trái cây tốt cho tóc là thực tế rằng chúng là nguồn vitamin C tuyệt vời cần thiết cho sức khỏe của tóc. Vitamin C giúp hấp thu sắt thích hợp, do đó đảm bảo có đủ chất sắt trong hồng huyết cầu để mang oxy đến nang lông. Trong việc hình thành Collagen không thể thiếu vitamin C. Các nang tóc, mạch máu và da rất cần Collagen để luôn khỏe mạnh và cho sự phát triển tối ưu của chúng. Thiếu vitamin C có thể khiến tóc khô, chẻ ngọn mà dễ gãy.
Tăng cường sức khỏe và tăng trưởng tóc
Áp dụng ớt chuông trên tóc có thể có hiệu quả trong việc kích hoạt sự phát triển của tóc thông qua việc cải thiện lưu thông máu ở da đầu. Đun sôi một vài quả ớt chuông đỏ khô trong nước và để nó trong 5 đến 6 phút. Sau khi làm mát nó, mát xa nó trên da đầu của bạn với sự trợ giúp của một miếng bông và để yên từ 10 đến 15 phút. Sau đó gội sạch tóc. Điều này nên được thực hiện hai lần một tuần để có kết quả tốt nhất. Độ cay của ớt chuông giúp tăng cường sự phát triển và sức khỏe của tóc.
Chống lại việc gây tổn hại của oxy hóa
Ớt chuông đỏ, xanh và vàng rất giàu vitamin C giúp sản xuất Collagen. Collagen giữ cho da săn chắc và bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại thêm. Nó làm tăng khả năng của da để chống lại việc gây tổn hại của oxy hóa.
Làm cho làn da khỏe mạnh và trẻ trung
Các chất chống oxy hóa và chất hóa thực vật có trong nước ép ớt chuông làm cho làn da khỏe mạnh và trẻ trung.
Chữa lành bệnh Zona và chân của vận động viên
Do đặc tính chống nấm và chống vi khuẩn, ớt chuông có thể làm giảm bớt các bệnh nhiễm trùng như bệnh Zona và chân của vận động viên bằn cách kết hợp với thuốc thích hợp.
Đảo ngược các dấu hiệu lão hóa
Tiêu thụ nước ép ớt chuông giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa do mức độ chống oxy hóa cao trong ớt. Ớt chuông bảo vệ da khỏi các gốc tự do gây hại, do đó khiến làn da trông khỏe mạnh và trẻ trung hơn.
Xóa mẩn đỏ và vết thâm trên da
Một hỗn hợp của cà rốt và nước ép ớt chuông xanh có thể rất hiệu quả trong việc làm sạch các vết thâm và mẩn đỏ trên da.
Giá trị dinh dưỡng của ớt chuông
Các loại ớt chuông đều là nguồn cung cấp vitamin A, C và K tốt; tuy nhiên, những ớt chuông đỏ là có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Ớt chuông đỏ cũng chứa Carotenoids như Lycopene và Beta-cryptoxanthin. Chúng rất giàu các chất hóa thực vật và có lượng chất xơ đáng kể. Chất Capsaicin có trong màng trắng của các loại ớt khác thì có rất ít trong ớt chuông.
Cách sử dụng: ăn sống, làm tương ớt, trang trí…
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ớt chuông đỏ”