Đặc điểm
- Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
- Chứa nhiều vitamin và khoáng chất.
- Có vị ngọt tự nhiên, nấu được nhiều món.
Cải Bó Xôi Hữu Cơ còn được gọi là rau chân vịt. Đây là loại rau có vị ngọt thanh, cuống nhỏ và lá xanh đậm, lá mọc chụm lại ở một gốc bé xíu. Cải bó xôi không những là một món ăn ngon mà còn có tác dụng rất “thần kỳ” trong y học để phòng và chữa nhiều bệnh.
Thông tin dinh dưỡng
- Trong rau cải bó xôi có một loại hóa chất steroid tên khoa học là phutoecdy có tác dụng thúc đẩy sự sản xuất protein tự nhiên trong cơ thể lên tới 20%. Rau rất giàu thành phần beta carotene, canxi, tốt cho xương và răng.
- Carotenoid trong cải bó xôi có khả năng phòng và ngừa ung thư tiền liệt tuyến.
- Ngoài ra, cải bó xôi chứa nhiều chất kaempferol giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư buồng trứng.
- Cải bó xôi không chỉ giàu vitamin K, mà còn chứa cả mage, đây là một dưỡng chất tuyệt vời trong việc tạo xương.
- Không những thế, trong cải bó xôi các nhà khoa học còn tìm thấy Luteun. Đây là 1 loại carotenoid có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về mắt như bệnh thoái hóa điểm đen và đục thủy tinh thể ở người già.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cải bó xôi hữu cơ”