8 Lợi ích từ trái thanh long ruột trắng
Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào như vitamin C, B, chất xơ, protein… thanh long ruột trắng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người.
- Tốt cho hệ tim mạch.
- Tăng cường chức năng hoạt động hệ tiêu hóa.
- Phòng chống bệnh tiểu đường.
- Giảm tình trạng viêm khớp.
- Giúp phòng chống ung thư.
- Làm đẹp da, giúp da trở nên trắng sáng, mịn màng hơn.
- Hỗ trợ giảm cân nhanh chóng, hiệu quả
- giúp bảo vệ tóc khỏi bị xơ và những hư tổn ở chân tóc.
Lưu ý 6 điều khi ăn thanh long
Đối tượng nên hạn chế ăn thanh long
- Thanh long có tính lạnh nên những người bị tiêu chảy hoặc người có thể chất hư hàn, sắc mặt tái nhợt, chân tay mệt mỏi cũng nên hạn chế ăn loại trái cây này.
- Chị em phụ nữ đang đang trong kỳ kinh nguyệt cũng không nên ăn thanh long.
- Những người bị phiền muộn, nhiều dịch đờm, bị ứ máu cần hạn chế ăn thanh long.
- Do thanh long chứa nhiều protein thực vật nên các thai phụ sử dụng dễ gây bị dị ứng nên cần chú ý hoặc hỏi ý kiến bác sỹ trước khi ăn.
- Thanh long tuyệt đối không ăn cùng sữa bò vì nó sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn.
- Ăn nhiều thanh long cũng không tốt cho bệnh nhân mắc tiểu đường (Do thanh long chứa nhiều chất glucose, dễ làm lượng đường trong máu tăng cao)
Rửa sạch vỏ ngoài trước khi cắt gọt
- Thanh long cần được rửa sạch vỏ ngoài trước khi ăn thành long vì ngay cả khi chúng ta chỉ ăn phần thịt quả, thì việc cắt gọt vẫn khó có thể tránh khỏi vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.
- Rửa sạch lớp vỏ ngoài trước khi cắt gọt.
Không nên để thanh long quá lâu
- Thời điểm vàng để thưởng thức thanh long bổ dưỡng và an toàn nhất chính là khi mới mua về.
- Trong trường hợp chưa ăn ngày thì bạn cần bảo quản thanh long ở nơi thoáng mát. Không nên bảo quản trong tủ lạnh để tránh tình trạng thanh long bị nhiệt độ thấp.
Cách chọn thanh long ruột trắng đúng chuẩn nhất
Nguyên tắc chọn thanh long ruột trắng chuẩn nhất là nhìn trực tiếp vỏ ngoài để “bắt hình dong”.
- Chọn những quả còn tươi, bề mặt càng đỏ càng tốt, phần màu xanh thì càng xanh càng tươi.
- Phần màu xanh bị khô héo, đổi màu chứng tỏ quả thanh long đó đã không còn tươi.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thanh Long ruột trắng”