Vì sao chuối Laba King lại được ưa chuộng tại Nhật Bản?
Chuối Laba là cái tên không mấy xa lạ khi bạn đặt chân lên vùng đất cao nguyên Lâm Đồng. Chuối được trồng trên các triền đồi, mọc san sát ven các rừng thông. Theo dòng thời gian, chuối Laba bị lai tạp và biến đổi gen nên không còn giữ nguyên giống thuần chủng. Dẫn đến chuối bị chua, thiếu độ mật và ít dẻo như ban đầu.
Thời điểm năm 2012-2015 từ sự chuyển giao công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Laba King được tái tạo nguyên gốc dưới dạng tế bào. Được cấy giống trong ống nghiệm và trồng thử nghiệm trong nhà lồng trước khi đưa ra farm. Toàn bộ quy trình nhân giống và trồng trọt đến khi thu hoạch mất từ 15-18 tháng. Theo tiêu chuẩn organic nghiêm ngoặc của Nhật Bản.
Tuy nhiên để chinh phục được thị trường tại Nhật Bản không chỉ đơn giản áp dụng công nghệ chuẩn Organic là đủ. Năm 2017 chuối Laba King sau hàng trăm lần thử nghiệm đã đạt được chứng nhận GLOBAL GAP cấp bởi Thụy sĩ. Đơn hàng đầu tiên xuất cảng đi Nhật vào năm 2017. Laba King đánh dấu bước ngoặc đầu tiên.
Vị thơm và dẻo ngọt của chuối Laba King làm nức lòng khách hạng sang
Người Nhật vốn cẩn trọng. Nhưng đứng trước vị thơm dẻo, ngọt mật của chuối Laba King họ phải gật đầu ngã ngũ. Ở Nhật Bản, khi nói đến chuối Laba King, nó là món ăn hàng ngày. Cộng đồng người Nhật tại Việt Nam vẫn tìm kiếm chuối “Laba King thật” để được thưởng thức vị ngon dẻo ấy.
Tại Việt Nam, chuối Laba King thường được bán số ít ở các cửa hàng trái cây sạch. Đa phần được đưa vào hệ thống nhà hàng khách sạn từ 3 sao trở lên. Ở đó họ phục vụ cho khách hàng hạng sang trong buổi ăn sáng, hoặc món tráng miệng tại các tiệc cao cấp.
Nhờ vị ngọt mật, độ dẻo như sáp và thơm lừng của chuối Laba King. Hầu như bất kỳ một vị khách nào khi thưởng thức điều trầm trồ khen ngợi. Bởi nó có vị khác hẳn so với chuối thông thường, nó được trồng theo quy trình nghiêm ngoặc. Và.. nó ăn càng ngon khi để vào ngăn mát từ 20-30 phút trước khi ăn.
Để có được một trái chuối Laba King chất lượng không giống như chuối thông thường phải mất từ 15-18 tháng. Trải qua khâu trồng trọt nghiêm ngoặc chuẩn Global Gap, không sử dụng phân hóa học và thuốc trừ sâu. Sau thu hoạch rửa qua nước lọc và ủ trong phòng mát ít nhất 2 ngày. Bạn mới có thể thưởng thức vị ngon của nó.
Vì khâu sản xuất tốn nhiều thời gian và công phu. Nên sản lượng chuối Laba King hiện tại còn rất ít so với nhu cầu thực của thị trường. Để đặt mua được Laba King, bạn cần phải đặt trước ít nhất 2 ngày, hoặc hơn thế nữa.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chuối Laba King”