– Nguồn gốc: Huyện Châu Thành (Tiền Giang)
– Sapoche (Hồng xiêm) có dạng hình cầu, hơi thon thon, khi chín có màu vàng nâu. Vỏ hồng xiêm mỏng, bao bọc bên trong là lớp cùi thịt màu nâu ánh đỏ với kết cấu hạt mịn, có vị ngọt mát, dễ tan và mùi thơm nhẹ nhàng hấp dẫn.
– Tác dụng: Đây còn là nguồn phong phú chất xơ, giúp trị táo bón. Chất xơ trong quả Sapoche có tác dụng bảo vệ màng nhầy của ruột khỏi các chất độc hại gây ung thư.
– Nhờ có đặc tính chống viêm sưng, nên ăn quả sapoche giúp ngừa các bệnh liên quan đến đường ruột và viêm dạ dày.
– Quả sapoche chín chứa nhiều khoáng chất như chất sắt, kali, đồng và vitamin A, vitamin C cùng nhiều chất khác như niacin và folate… Những chất này giúp tăng hệ miễn dịch, đồng thời còn giúp tóc và da khỏe mạnh.
– Quả sapoche còn chứa tannin, một loại hợp chất poly phenolic có tác dụng kháng khuẩn, chống vi trùng.
– Từ lúc còn xanh đến lúc chín, vỏ trái hồng xiêm không thay đổi nhiều nên để biết hồng xiêm đã chín ngon hay chưa, bạn cần dùng cả thị giác, khứu giác và cảm giác để nhận biết. Quả chín có vỏ nhẵn bóng, có màu nâu – vàng nhạt, nây đều, căng tròn bề mặt quả. Tai ở cuống quả thường khô vểnh lên ở phần chóp. Nếu bạn ngửi thấy mùi thơm phảng phất và sờ tay vào thấy quả hơi mềm thì quả đã chín ngon và sẵn sàng để bạn thưởng thức.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sapoche Tiền Giang”