Dưa lưới là một loại hoa quả sạch có hình tròn, khá to, có các đường gân trắng khá độc đáo. Ngoài ra, hương vị của nó cũng rất đặc biệt, ăn giòn và vị ngọt mát. Đây là loại trái cây giúp bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể và thường được sử dụng để giải nhiệt.
Quả dưa lưới là loại quả thuộc họ nhà bầu bí, có tên khoa học là Cucumis melo. Lúc mới du nhập vào Việt Nam thì dưa lưới có kích thước quả khá nhỏ và ít ngọt, càng ngày nhờ kỹ thuật chăm sóc tiên tiến trái to hơn và chứa hàm lượng giá trị ngày càng cao.
Ở Việt Nam trồng dưa lưới được nhiều tại một số nhà vườn ở Phú Thọ, Hòa Bình, Bình Dương, Đà Lạt, thời gian được thu hoạch khoảng từ 85 đến 90 ngày kể từ ngày gieo hạt.
Dưa lưới có đặc điểm gì?
Dưa lưới có vỏ cứng màu xanh lục, các đường gân trắng đan nhau tạo thành một lớp lưới trên lớp vỏ ngoài của quả nhìn khá lạ mắt. Quả nặng trung bình từ 1.5kg đến 3.5 kg/ quả. Dưa lưới one có trọng lượng từ 1,4 đến 2,4kg, trái hình thoi, vỏ xanh, ruột cam, lưới đều đẹp, độ giòn cao.
Tác dụng của dưa lưới
Dưa lưới cung cấp rất nhiều tiền vitamin A (β-carotene), vitamin C, các loại dinh dưỡng như vitamin E và axit folic là những chất chống oxy hóa quan trọng trong quá trình biến dưỡng dinh dưỡng của con người…
- Phòng chống bệnh ung thư và tăng cường hoạt động miễn dịch;
- Chứa nhiều chất xơ nên có tác dụng nhuận trường, chống táo bón;
- Là nguồn phong phú beta-carotene, acid folic, kali và vitamin C, A;
- Nước ép dưa lưới cũng có thể giúp cải thiện được tình trạng khó thở, giảm được sự mệt mỏi, chữa được chứng mất ngủ;
- Do chứa hàm lượng acid folic cao, rất có lợi cho phụ nữ mang thai, giúp cho bào thai khỏe mạnh;
- Giúp ngăn ngừa chứng loãng xương;
- Giúp hạ huyết áp;
- Ngăn chặn chứng chuột rút ở chân.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dưa lưới T – One loại 1”