Tên gốc: Rau má
Tên khoa học: Centella asiatica (L.) Urban, Hydrocotyle asiatica L.
Tên tiếng Anh: Gotu Kola, Indian pennywort, centelle
Họ: Hoa tán (Apiaceae)
Thành phần hóa học
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong rau má có chứa các hợp chất như beta carotene, sterol, saponin, alkaloid, flavonol, saccharide, canxi, sắt, magiê, mangan, phốt pho, kali, kẽm, các loại vitamins B1, B2, B3, C, K… Các thành phần này sẽ thay đổi tùy theo từng khu vực hoặc mùa thu hoạch.
Trong 100g chiết xuất từ dược liệu này có chứa 88,2g nước; 3,2g đạm; 1,8g tinh bột; 4,5g cellulose; 3,7mg vitamin C; 0,15mg vitamin B1; 2,29mg canxi; 2mg phốt pho; 3,1mg sắt; 1,3mg beta carotene…
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rau má”