Ăn hành lá có tác dụng gì?
Hỗ trợ sức khoẻ tim mạch
Trong hành lá có các chất chống oxy hóa, các chất chống oxy hóa này sẽ gây ức chế hoạt động của các gốc tự do, giúp ngăn ngừa tổn thương DNA và mô tế bào.
Vitamin C và các hợp chất lưu huỳnh có trong hành lá sẽ giúp làm giảm mức cholesterol và huyết áp trong cơ thể từ đó tăng cường sức khỏe tim mạch, làm giảm được các nguy cơ bệnh tim và nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.
Giúp xương chắc khoẻ
Vitamin C và vitamin K là 2 thứ quan trọng giúp xương được hoạt động một cách bình thường và khỏe mạnh. Vitamin C làm nhiệm vụ tổng hợp collagen làm cho xương chắc khỏe, sau đó việc duy trì mật độ xương sẽ do vitamin K đảm nhận. Trong hành lá đều có 2 loại vitamin cần thiết này.
Hỗ trợ hô hấp
Một trong những tác dụng đáng kể đến của hành lá chính là đặc tính kháng khuẩn và chống vi rút.
Với đặc tính này hành lá được xem là một trong những thực phẩm tự nhiên được sử dụng để điều trị và ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng do vi rút gây ra. Ngoài ra, hành lá còn có khả năng kích thích hoạt động của hệ hô hấp và có tác dụng long đờm.
Giữ mắt khoẻ mạnh
Hành lá có chứa vitamin A và carotenoid hai chất này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì thị lực và giữ cho đôi mắt khỏe mạnh.
Cho hành vào thực đơn hàng ngày chính là giúp bảo vệ mắt khỏi tình trạng bị mỏi, viêm, các bệnh thông thường về mắt và chống lại sự thoái hóa điểm vàng, gây cản trở cho việc giảm thị lực theo thời gian.
Giảm nguy cơ ung thư
Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư. Hành lá giàu flavonoid và hợp chất chứa lưu huỳnh mạnh giúp chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
Giảm lượng đường huyết
Bằng cách tăng mức độ insulin – chất cần thiết cho việc vận chuyển đường trong máu đến các tế bào cơ thể, các hợp chất lưu huỳnh có trong hành lá sẽ giúp giảm lượng đường trong máu. Thêm hành lá vào thực đơn hàng ngày để giúp cơ thể tránh được các bệnh liên quan đến việc tăng lượng đường huyết trong cơ thể.
Hỗ trợ tiêu hoá
Với lượng chất xơ cao và khả năng kháng khuẩn vốn có, hành lá giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn, bao gồm việc giảm các vấn đề về đường tiêu hóa như ngăn ngừa tiêu chảy và các biến chứng của bệnh dạ dày khác.
Chống nhiễm trùng
Lưu huỳnh trong hành lá còn làm ức chế sự phát triển của nấm, các vitamin K và vitamin C được tìm thấy còn có khả năng tăng cường lưu thông máu và hấp thụ vitamin B1 giúp bảo vệ các mô cơ thể khỏi bị tổn thương và viêm nhiễm.
Giải cảm, ngăn ngừa cảm lạnh
Trong đông y, hành lá được xem là một phương thuốc để chữa các bệnh cảm lạnh, giải cảm bởi hành lá có tính ấm, vị cay khi được nấu chín và ăn khi nóng sẽ có tác dụng gây tiết mồ hôi, là phương pháp giải độc hiệu quả. Ngoài ra, hành lá còn giúp điều hòa hoạt động vùng bụng, giúp ăn uống dễ tiêu hơn.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hành Lá”