– Đậu cúc có hàm lượng đạm cao hơn các loại ngũ cốc khác, chứa nhiều sinh tố nhóm B, giàu sắt và nhêìu chất xơ, ít chất béo và calorie. Chất đạm trong đậu có chất lượng tương đương đạm trong động vật.
– Đậu cúc có vị thơm bùi, thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn, từ mặn đến ngọt. Bạn có thể kết hợp đậu cúc với các nguyên liệu khác trong món xào, salad, hầm, súp, cháo hoặc nghiền thành bột làm bánh…
– Muốn có món đậu cúc ngon, bạn nên ngâm đậu trước khi nấu tầm 3 – 4h với một chút muối, sau rửa sạch và luộc chín tới rồi chế biến tiếp.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đậu Cúc tươi”