– Đặc điểm của bánh đa nem Thổ Hà hình chữ nhật 20 lá (bánh đa nem ăn sống)
Bánh đa nem Thổ Hà là đặc sản nức tiếng của làng nghề Thổ Hà, Bắc Giang. Sản phẩm được chế biến bằng phương pháp cổ truyền, nguyên liệu đặc biệt tại vùng đất Thổ Hà và kinh nghiệm lâu năm của các nghệ nhân. Do đó, bánh đa nem Thổ Hà có những đặc trưng mà các sản phẩm bánh đa nem khác không có được như bánh đa có màu trắng vừa phải, mềm, dẻo, thơm mùi gạo. Khi sử dụng bánh đa nem cuộn nem rán thì nem vỏ bánh giòn tan, rất ngon nhưng khi nhúng bánh đa nem Thổ Hà vào nước thì dai chứ không bị nát, mủn ra như các loại bánh đa nem khác.
Bánh đa nem Thổ Hà hình chữ nhật có hình chữ nhật như tên gọi, được đóng gói 20 lá trong túi. Sản phẩm này có thể sử dụng để làm vỏ nem rán hoặc có thể sử dụng làm vỏ cuốn ăn sống. Bánh đa nem hình chữ nhật sẽ mềm nhanh khi gặp nước, do đó có làm vỏ bánh cuốn rau, thịt ăn sống sẽ rất ngon.
– Quy trình sản xuất bánh đa nem Thổ Hà
Bánh đa nem muốn được ngon thì phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp. Mỗi công đoạn lại có những yêu cầu về chất lượng, kỹ thuật để đảm bảo chất lượng bánh đa nem tốt nhất.
+ Chọn gạo: gạo để sản xuất bánh đa nem là các loại gạo ngon, dẻo để đảm bảo chất lượng của bánh đa nem.
+ Nghiền gạo thành bột: sau khi chọn được gạo phù hợp thì phải nghiền gạo thành bột mịn, phải chú ý về độ mịn của bột, càng mịn càng tốt.
+ Ngâm bột: bột gạo sau khi nghiền sẽ được ngâm nước từ 3 – 4 tiếng đồng hồ. Thời gian ngâm tùy thuộc vào độ ấm của nước, nếu muốn ngâm nhanh được thì có thể ngâm bằng nước ấm.
+ Tráng bánh: bột sau khi được ngâm đủ thời gian, sẽ được đưa vào máy tráng bánh. Tráng bánh bằng máy sẽ đảm bảo độ đều khi điều chỉnh dày, mỏng của bánh và năng suất cao hơn.
+ Sấy bánh: bánh đa nem Thổ Hà hình chữ nhật được sấy khô bằng máy để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
+ Công đoạn hoàn thiện: khi bánh đa nem được sấy tốt sẽ được chuyển sang khâu đoạn cắt thành hình chữ nhật đều nhau, và sau đó là đóng gói và xuất xưởng.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh đa nem Thổ Hà ăn sống 20 lá /túi ( 35g)”