Xương cục heo hay còn gọi là xương heo hay xí quách, Xương heo được từ 100% từ con heo, nó bao gồm toàn bộ phần xương heo sau khi đã lóc bỏ thịt, gân, cơ, mỡ bán trên xương. Xương heo chứa rất nhiều thành phân dinh dưỡng, khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe người sử dụng.
Xương cục heo (xương heo) tại Naganic
Xương cục heo tại Naganic được lấy từ những con heo khỏe mạnh, được nuôi tại trang trại sạch nên đảm bảo an toàn đối với sức khỏe, đảm bảo sản phần xương heo luôn tươi ngon, an toàn và chất lượng.
Đặc điểm của xương cục heo
Xương cục heo sạch, chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao như: đạm, protein, các loại vitamin, khoáng chất như calci, kali, sắt….vv giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, đồng thời giúp cơ thể hấp thu được chất dinh dưỡng tốt hơn, tăng sức để kháng cho cơ thể.
Tác dụng của xương heo là gì?
Theo Đông y, xương heo có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng bồi bổ thận tinh, ích não tủy, làm mạnh xương sống và thắt lưng, bổ âm, làm mạnh tỳ vị, tăng cường chức năng hoạt động của da, giúp phát triển cơ bắp và thông huyết mạch, có ích cho người bị phong thấp, đau lưng mỏi gối, đau nhức tay chân, đau các khớp xương.
Xương lợn có tác dụng tiêu khát, giải độc, hoạt huyết, nhuận sắc; chữa chứng đồi sán, tiểu đường, khô da. Cải thiện tiêu hóa: Nếu gặp rắc rối về vấn đề tiêu hóa, hỗ trợ hoạt động của ruột, giúp cơ thể hấp thu nhiều dưỡng, hạn chế tình trạng đầy hơi, tiêu chảy và đau bụng. Giúp xương khỏe mạnh hơn: Nước hầm xương giúp bổ sung khoáng chất tốt cho hệ cơ và xương, hạn chế nguy cơ mắc bệnh loãng xương, giúp xương thêm cứng và chắc khỏe. Xoa dịu các cơn đau khớp: Trong nước hầm xương chứa rất nhiều glucosamine dạng tự nhiên có tác dụng làm hạn chế các cơn đau khớp Đánh bại chứng dị ứng, giúp da chắc khỏe: Hạn chế viêm nhiễm, chăm sóc sắc đẹp,….vv
Cách chế biến, sử dụng xương cục lợt
Xương cục lợn to, chắc, vẫn còn nhiều phần thịt bán trên xương, chúng thường được dùng để ninh nước dùng, nấu lẩu, cháo, phở, nấu cháo, soup, nấu các loại canh rau củ…vv đều rất ngon ngọt và bổ sung thêm hàng lượng canxi giúp hệ xương, răng luôn chắc khỏe. Ngoài ra, xương heo còn kết hợp với một số loại thảo dược khác như: đỗ trọng,ngưu tất, ý dĩ, đương quy, câu kỷ tử, đan sâm, củ sen… giúp bổ thận, ích tinh, kiện cường gân cốt, kiện tỳ vị, tăng cường khí huyết lưu thông.
Những món nào được nấu từ xương heo?
Món xí quách
Xí quách chúng thường được dùng làm nước lẩu. Lẩu xí quách được chế biến từ nước xương cục lợn hầm kết hợp với táo đỏ, lê, nấm tuyết nhĩ… vv làm nên nước dùng thơm ngon, bổ dưỡng, tạo nên chất vị thanh thanh rất ngon. Món nẩu xí quách ăn cùng với thịt gà hay tôm thì rất tuyệt nhé! Xương heo nấu canh: các món từ xương heo rất da dạng, bạn có thể kết hợp theo sở thích của mình nhé. Món canh xương thập cẩm, canh đu đủ hầm xương, canh rau muống khoai sọ, canh soup…
Món canh ngon từ xương hầm
Xương lợn nấu lẩu: Lẩu cua biển, xương heo nấu khổ qua hoặc các món bún bò, bún giò heo, bánh canh, cháo tôm, mì quảng……. Luôn là món ăn hấp dẫn.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Xương cục heo NAGANIC”