Phèo đắng heo NAGANIC là gì?
Có lẽ bạn đã nghe rất nhiều về cái tên lòng non. Nhưng cái tên phèo non thì rất ít khi nghe thấy. Thực chất hai cái tên này đều làm một. Phèo non hay còn gọi là lòng non, ruột non của heo, bò.
Phèo non thường là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Bởi phèo non không chỉ có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau mà nó còn có thể làm món nhậu ngon tuyệt dành cho đấng mày râu.
Cách mua Phèo đắng heo NAGANIC
Để mua được những bộ phèo non sạch, ngon là điều vô cùng khó. Những câu hỏi như : cách làm phèo non ngon, cách chế biến phèo non…luôn là những câu hỏi hóc búa dành cho những người không có kinh nghiệm đi chợ, nhất là đối với các ông chồng. Để giúp mọi người có thêm kiến thức mua phèo non cũng như cách làm phèo non, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách mua phèo non ngon như sau:
- Phèo non ngon, không bị đắng là phèo non nhìn bên ngoài có màu trắng hồng.
- Khi bóp, bạn sẽ thấy có dịch màu trắng chảy ra.
- Ống phèo non thường nhỏ, căng thay vì dẹp và mỏng.
Các cách làm Phèo đắng heo NAGANIC
Cách luộc phèo non ngon nhất
Chuẩn bị nguyên liệu.
– Phèo non.
– Hành củ.
– Giấm
Cách làm.
Phèo non sau khi mua về, rửa qua nước rồi cho vào nước lạnh. Dùng tay vuốt phèo non từ đầu này sang đầu kia. Cho phèo non vào nồi nước, đun sôi rồi bắc ra.
Dùng tay vuốt phèo non một lần nữa để tuôn dịch có trong phèo non ra ngoài. Bạn cần làm kỹ bước này vì nếu không, các chất bẩn, giun, sán vẫn ở lại trong phèo non đó.
Cho phèo non vào nước rồi lại đun lần nữa. Đập chút hành củ vào để phèo non thơm hơn. Khi nước sôi thì vớt phèo non ra và cho vào bát nước đã pha giấm.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Phèo đắng heo NAGANIC”