Chả cá thát lát là một loại chả làm từ thịt của cá thát lát, thường là lóc thịt, bỏ da và xương rồi giã hay xay nhuyễn thành chả viên, rồi đem xào, chiên hay làm lẩu. Đây thường được xem là món ăn Nam Bộ, nhưng cũng là đặc sản của nhiều vùng như hồ Lắk ở Đắk Lắk, Huế,…
Cá thát lát hay còn gọi là phác lác, là một chữ có nguồn gốc từ tiếng Khmer
Hiện nay, cá thát lát khan hiếm và môi trường tự nhiên sinh sống của cá bị khai thác cạn kiệt.
Chả các thác lác nấu món gì ngon?
Lẩu cá thác lác
Với phần xương hầm và cá thác lác cho nước ngọt thanh, món lẩu cá thác lác chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn phải thích mê bởi độ ngon của nó đó!
Nước dùng nóng hổi, ngọt và thơm của thịt, từng viên cá thác lác được nêm nếm đậm đà. Phần rau và khổ qua nhúng tươi xanh, giòn rụm chấm cùng nước mắm ớt cắt lát càng khiến cho món lẩu thêm phần hấp dẫn hơn nữa.
Canh khổ qua chả cá thác lác
Với hai nguyên liệu chính là chả cá thác lác và khổ qua bào, bạn đã có ngay một món canh thật ngon để thưởng thức cùng gia đình sau một ngày mệt mỏi.
Chả Cá thác lác dai sần sật, khổ qua tuy có chút đắng nhưng lại thanh mát vô cùng. Bạn nên ăn kèm canh với cơm nóng và nước mắm ớt để món canh được ngon nhất nhé!
Canh bông bí chả cá thác lác
Để biến tấu cho món canh thêm ngon, canh bông bí với phần chả cá thác lác được nhồi bên trong không chỉ mới lạ mà còn rất thơm ngon.
Bông bí luôn được yêu thích vì sự tươi mát, nay kết hợp với cá thác lác và nấm rơm giòn ngon, thanh đạm. Món canh này ăn với cơm nóng là vô cùng hợp lý đó!
Canh chua chả cá thác lác
Cá thác lác tẩm ướp đậm đà rồi chiên giòn và chế biến thành món canh chua thơm ngon, thanh mát giải nhiệt cho ngày hè nóng bức, rất đáng thể thử bạn nhỉ.
Nước canh chua đậm đà, chua ngọt vừa ăn, cá thác thác dai không tanh, rau nhút, bông súng vừa chín tới. Món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với cơm nóng nha!
Bún chả cá thác lác
Tưởng chừng chỉ có thể ăn ở hàng quán, nay bạn đã có thể thực hiện món bún chả cá thác lác hấp dẫn ngay tại nhà.
Chả cá được hấp đến khi chín đều và dai ngon rồi được đem chiên với lớp da giòn rụm. Những miếng chả cá cùng cà chua, thơm và các loại rau sống khiến tô bún vô cùng đẹp mắt. Nước dùng nóng hổi, ngọt thanh chan vừa đủ khiến cho món bún càng thêm trọn vẹn hơn nữa.
Chả cá thác lác chiên
Để món chả cá không bị nhàm chán mà còn thêm dinh dưỡng, thử ngay chả cá thác lác bọc rau củ chiên giòn. Món ăn mới lạ này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Với phần nhân là bắp non, bông cải, cà rốt hay bất cứ loại rau gì bạn thích hoà quyện cùng chả cá được chiên đến khi giòn rụm và chín mềm. Món chả cá chấm cùng tương ớt pha mayonnaise thì ngon phải biết!
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chả cá Thác Lác”