Đặc điểm của đầu cá hồi
Đầu cá hồi tuy chỉ là phụ phẩm của cá hồi tại Naganic nhưng nếu biết sử dụng, chế biến thì đầu cá hồi vẫn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng không hề thua kém thịt phi lê đắt tiền. Đầu cá hồi giá rẻ nhưng lượng omega -3 vẫn rất dồi dào, đảm bảo dinh dưỡng không bị thất thoát.
Chế biến món ngon từ đầu cá hồi
Đầu cá hồi ngon nhất là nấu lẩu, nấu canh chua, sốt hoặc nướng và cho dù chế biến theo cách nào cũng đều rất ngon, ngọt nước, ngọt thịt và màu đẹp mắt. Tuy nhiên, có nhiều người lại không thích ăn đầu cá hồi bởi sợ mùi tanh của nó, vì vậy chỉ cần biết cách sơ chế cho hết mùi tanh thì đây sẽ là một món ăn thật sự tuyệt vời, cả về mùi vị, màu sắc và dinh dưỡng.
Cách khử mùi tanh của nó là rửa sạch đầu cá hồi, chặt thành miếng nhỏ (khoảng 6 – 8 miếng), sau đó bóp với muối trắng, ướp một lúc rồi rửa sạch. Tiếp theo đổ một chút rượu trắng và gừng đập dập vào bóp với đầu cá hồi, ướp khoảng 10 phút thì rửa sạch và đem đi chế biến các món ăn. Nếu nấu lẩu thì mình bỏ đầu cá hồi vào chảo rán sơ qua cho thịt săn lại trước khi trút vào nồi lẩu.
Còn nếu nấu canh thì mình lại phi thơm tỏi rồi trút vào ướp cùng đầu cá hồi để khử tiệt mùi tanh chứ không dùng cách rán, bởi vì nếu rán cá trước khi nấu thì nước canh sẽ bị đục, không ngon mắt. Một lưu ý nữa khi nấu, đó là đầu cá hồi rất béo, vì vậy chỉ nên cho một chút dầu ăn hoặc mỡ thôi để món ăn không bị ngấy.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đầu cá hồi NaUy”