Thực phẩm organic là gì? Nơi bán thực phẩm organic tại Quảng Ngãi

Thực phẩm organic ngày nay nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Dù bạn ở tỉnh thành nào chắc chắn cũng dễ dàng mua được loại thực phẩm này. Và nếu bạn chưa rõ thực phẩm organic là gì thì hãy theo dõi bài viết sau đây, Naganic sẽ bật mí ngay. 
thuc pham organic
Thực phẩm organic

Thực phẩm organic là gì?

Thực phẩm organic chính là thực phẩm hữu cơ. Là khái niệm để chỉ các thực phẩm được nuôi hoặc trồng mà KHÔNG sử dụng:
 • Hóa chất nhân tạo (thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản…)
 • Hormone kích thích tăng trưởng
 • Kháng sinh hoặc sinh vật biến đổi gen
Một số sản phẩm chế biến sẵn yêu cầu không có phụ gia thực phẩm nhân tạo như chất bảo quản, chất tạo màu, chất làm ngọt nhân tạo, hương liệu hay bột ngọt (MSG hay còn gọi là mì chính). Thực phẩm organic đa dạng từ thực phẩm tươi cá, thịt, trứng, rau cho đến các sản phẩm làm từ sữa, thịt, thực phẩm chế biến sẵn như soda, bánh quy, ngũ cốc…

Thực phẩm organic khác thực phẩm thông thường ở điểm nào?

Điểm khác biệt đầu tiên của thực phẩm organic và thực phẩm thông thường chính là độ an toàn. Hay nói cách khác, thực phẩm hữu cơ xuất hiện như “cứu cánh” cho nỗi lo “ăn gì mới không có hóa chất?”.
Nếu đặt trường hợp thực phẩm thông thường sử dụng hóa chất ở ngưỡng quy định, mọi thứ ở ngưỡng an toàn thì thực phẩm hữu cơ vẫn có những điểm cộng vượt trội.

Thực phẩm organic bổ dưỡng hơn

Mặc dù chưa có kết luận chính thức nào về việc sử dụng thực phẩm hữu cơ có lợi hơn thực phẩm thông thường ở ngưỡng an toàn. Tuy nhiên có khá nhiều công trình nghiên cứu chứng minh rằng, hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm hữu cơ thường cao hơn.
Cụ thể, hàm lượng chất chống oxy hóa trong thực phẩm organic cao hơn giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tế bào gây bệnh, nhất là ung thư. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc sử dụng thực phẩm hữu cơ có khả năng làm tăng hệ miễn dịch ở các vật nuôi. Đồng thời, nghiên cứu cũng cho thấy có mối liên quan giữa thực phẩm hữu cơ với việc giảm nguy cơ dị ứng và bệnh chàm ở trẻ em cũng như trẻ sơ sinh.

Mức độ nitrat trong thực phẩm hữu cơ thấp hơn

thuc pham organic
Rau củ quả hữu cơ
Nồng độ nitrat trong thực phẩm cao chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư. Chúng cũng ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển oxy trong cơ thể của trẻ em. Các nghiên cứu đã chứng minh được mức độ nitrat trong thực phẩm organic thấp hơn 30% so với cây trồng thông thường.

Sữa, thịt hữu cơ chứa acid béo có lợi cao hơn

Sữa và các sản phẩm từ sữa hữu cơ chứa axit béo omega – 3 cao hơn, lượng sắt, vitamin E và một số carotenoids cao hơn tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Nông trại hữu cơ còn là mô hình cân bằng hệ sinh thái, bảo tồn sự đa dạng sinh học

Nông trại hữu cơ là phương pháp nuôi trồng cây cối và vật nuôi không có sự can thiệp của hóa chất (thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, hormone tăng trưởng, chất kích thích…) bằng việc sử dụng phân bón tự nhiên.
Bên cạnh đó, đây còn là một hệ thống toàn diện khi được thiết kế nhằm tối ưu hóa năng suất hệ sinh thái nông nghiệp (cải thiện nguồn đất, bảo vệ nguồn nước). Đơn giản hơn thì đây là mô hình nông trại lý tưởng khi tất cả các yếu tố như sinh vật, thực vật, vật nuôi, kể cả con người đều được hình thành và phát triển trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên, theo quy luật tự nhiên.

Làm thế nào để chắc chắn đó là thực phẩm organic?

Chuẩn thực phẩm hữu cơ phổ biến nhất hiện nay là USDA (chứng nhận hữu cơ của bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ). Nếu bạn muốn đó có phải là thực phẩm của USDA hay không hãy kiếm con dấu của tổ chức này.
Ngoài ra hãy theo dõi các tuyên bố sau trên nhãn thực phẩm của chuẩn USDA gồm:
 • 100% hữu cơ: Sản phẩm được làm hoàn toàn từ các thành phần hữu cơ.
 • Hữu cơ: Sản phẩm chứa ít nhất 95% thành phần là hữu cơ.
 • Được làm bằng hữu cơ: Ít nhất 70% thành phần là hữu cơ.
Mỗi chuẩn hữu cơ sẽ có những quy định riêng, chính vì thế muốn biết thực phẩm bạn cầm trên tay có phải là thực phẩm hữu cơ hay không, bạn cần tìm hiểu kỹ về các quy định đó. Hoặc có thể lựa chọn những nơi cung cấp thực phẩm uy tín để an tâm hơn khi mua hàng.

Nơi bán thực phẩm organic tại Quảng Ngãi

thuc pham huu co
Chuỗi cửa hàng thực phẩm hữu cơ Naganic
Naganic là chuỗi cửa hàng thực phẩm organic với mục tiêu giúp người tiêu dùng Việt Nam có một cuộc sống khỏe mạnh hơn thông qua những loại thực phẩm có chứng nhận, thực phẩm tự nhiên và không có nguồn gốc biến đổi gene (GMO). Sứ mệnh của Naganic đó là giúp mọi người dễ dàng tiếp cận hơn với các loại thực phẩm hữu cơ. Bên cạnh đó chúng tôi còn đem đến những thông tin hữu ích về sức khỏe mà thực phẩm hữu cơ mang lại cho con người.
Là khách hàng của Naganic bạn không cần phải dành hàng giờ đi chợ hay siêu thị để tìm kiếm những sản phẩm hữu cơ tươi ngon nhất. Vì đã có Naganic làm điều đó và ship đến tận nhà bạn. Naganic chọn những sản phẩm hữu cơ tươi mới và có chứng nhận. Trong quá trình đóng gói của Naganic, cũng đảm bảo rằng chất lượng của tất cả các sản phẩm được kiểm tra thêm để sản phẩm được giao đạt tiêu chuẩn tốt nhất.
Không chỉ bán hàng, chúng tôi còn khởi tạo những mối quan hệ tích cực, lâu dài và tin tưởng giữa Naganic với khách hàng, nhân viên, nhà cung cấp và cộng đồng. Đến với Naganic đảm bảo bạn sẽ hài lòng tuyệt đối.
Đặt mua thực phẩm organic ngay tại Naganic!

Thông tin liên hệ:

– Hệ thống chi nhánh:
 • Chi nhánh 1: 153A Trương Định – TP. Quảng Ngãi
 • Chi nhánh 2: 180 Trần Hưng Đạo – TP. Quảng Ngãi
 • Chi nhánh 3: 241 Lê Trung Đình – TP. Quảng Ngãi
– Hệ thống nông trại: 
 • Nông trại 1: Huyện Nghĩa Hành – Quảng Ngãi: Chuyên heo sạch, gà, vịt NAGANIC theo hướng hữu cơ.
 • Nông trại 2: Huyện Mộ Đức – Quảng Ngãi: Chuyên rau ăn lá, củ, quả hoàn toàn theo hướng hữu cơ.
– Hotline: 0985.394.007
– Ship hàng:
 • Free Ship đơn hàng từ 200,000 vnđ (bán kính 3km nội thành Quảng Ngãi)
 • Gửi hệ thống xe buýt liên huyện từ 500,000 vnđ và quý khách chịu phí vận chuyển
– Website: https://naganic.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.