Thịt heo sạch là gì? Cách phân biệt thịt heo sạch và thịt heo bẩn

Trước vấn nạn thịt heo bẩn đang đe dọa tính mạng của con người, ngày nay nhiều người đã biết quan tâm đến sức khỏe bằng việc chuyển sang sử dụng thịt heo sạch bằng cách mua tại các đơn vị cung cấp uy tín. Naganic là chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch cung cấp thịt heo sạch nổi tiếng tại Quảng Ngãi. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thịt heo sạch cũng như cách phân biệt với thịt bẩn để bạn nắm bắt các kiến thức cơ bản. 

Thịt heo sạch là gì?

thit heo sach
Thịt heo sạch
Thịt heo sạch là thịt heo tươi, đáp ứng các tiêu chí:
 • Không nhiễm vi khuẩn,
 • Không có ký sinh trùng như giun sán
 • Không nuôi bằng cám tăng trọng
 • Không tồn dư hóa chất lợn ăn vào
 • Và không chất bảo quản.
Thịt heo sạch có lớp bì và mỡ dày, đàn hồi, màu đỏ hoặc hồng tươi, không có hạt lẫn trong thớ thịt. Bên ngoài miếng thịt sạch có màng khô, màu hồng nhạt chứ không đỏ rực. Miếng thịt có cả nạc lẫn mỡ, chứ không phải toàn nạc.
Thịt heo không bị cho ăn cám tạo nạc sẽ có lớp mỡ dày khoảng 1.5 – 2cm. Giữa phần mỡ và phần nạc liên kết chặt và không có chất dịch màu vàng tiết ra. Khi ấn tay vào và bỏ tay ra miếng thịt sẽ không bị lõm và dính vào tay do bị nhão.
Mỡ và bì càng dày chứng tỏ heo được nuôi lâu và mỡ có màu trắng sáng cho thấy không chứa chất tăng trọng, heo khoẻ mạnh, không mắc bệnh. Khi mua đúng thịt heo sạch bạn sẽ thấy thớ thịt săn chắc, đàn hồi tốt và không có mùi ôi thiu. Khi nấu thịt lên sẽ nghe mùi thơm, không bị ra nước, nước luộc thịt trong và có váng mỡ to.

Nhận biết thịt heo sạch tươi, chưa nhiễm khuẩn

Như đã đề cập, thịt tươi có bề mặt khô, sáng, không ướt hay nhớt, thớ thịt mịn đều, săn chắc, mặt cắt bóng và căng. Thịt có độ đàn hồi tốt, không để lại vết lõm khi ấn vào. Khi sờ vào có cảm giác dẻo dính nhẹ, độ mềm vừa phải. Khi ngửi, thịt tươi có mùi thơm của thịt.
Đối với thịt lợn, những miếng thịt tươi có màng ngoài khô, màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Nếu thịt đã ôi, nhiễm khuẩn, sẽ có màu hơi thâm hoặc xanh nhạt, không bóng mà nhớt, bốc mùi khó chịu.

Nhận biết thịt heo nhiễm ký sinh trùng

Thịt heo bị nhiễm giun sán thường có các kén sán nằm xen giữa các thớ thịt. Khi mua, bạn nên để ý những vùng có gân mỡ như vai, bắp, đầu. Nếu thấy những hạt nhỏ trắng như hạt gạo xen giữa các thớ thịt, bắp thịt thì không nên mua. Khi thái thịt nên thái theo thớ, phát hiện kén sán thì phải bỏ ngay. Tuyệt đối không sử dụng thịt bị nhiễm ký sinh trùng vì có thể lây bệnh cho cả gia đình, rất nguy hiểm.

Nhận biết thịt heo ăn tăng trọng, chất tạo nạc

Không phải thịt heo nào ít mỡ cũng đều do ăn tăng trọng hay chất tạo nạc. Bởi vì có giống heo siêu nạc. Để nhận biết thịt heo bị cho ăn tăng trọng và chất tạo nạc, bạn có thể dựa vào màu đỏ đậm khác thường của thịt đôi khi có những đốm đỏ, mùi tanh hơn thịt heo sạch, thịt khô cứng và ít đàn hồi, lớp mỡ mỏng, lỏng lẻo, phần nạc và mỡ tách rời. Khi thái có thể có dịch vàng chảy ra, khi luộc nhiều váng, nước có mùi hôi, xào ra nhiều nước, ăn khô và ngấy.

Nhận biết thịt heo ngâm chất bảo quản

Khi thịt bị ôi thiu, một số người bán ướp hàn the, kali nitrat,… để trông thịt tươi. Những miếng thịt bị ướp này có màu đỏ tươi nhưng không còn độ dẻo dính tự nhiên. Thịt bị cứng chứ không còn đàn hồi, khi cắt thì mềm nhũn, chảy dịch, màu hơi thâm. Khi rửa, thịt ngâm chất bảo quản sẽ chuyển sang màu nhợt và có mùi tanh khó chịu, mỡ vàng chứ không trắng ngà như thịt heo sạch. Khi nấu, nước thịt ôi có màu đục, mùi hôi, mỡ nổi thành những hình tròn nhỏ tách rời nhau.

Địa chỉ bán thịt heo sạch uy tín tại Quảng Ngãi

thit heo sach
Naganic là đơn vị cung cấp thịt heo sạch 100% bạn có thể tin tưởng
Để chọn mua được thịt heo sạch, ngon bạn nên đến chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Naganic. Naganic thường xuyên mổ heo sạch trong tuần luôn đầy đủ, đa dạng và tươi ngon phục vụ Quý khách hàng. Đảm bảo thịt heo có nguồn gốc rõ ràng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, nếu Quý khách muốn chọn mua phần thịt ngon thì nên đặt trước để nhân viên dành cho phần cho nhé.
LIÊN HỆ Naganic ngay hôm nay để mua thịt heo sạch!

Thông tin liên hệ:

– Hệ thống chi nhánh:
 • Chi nhánh 1: 153A Trương Định – TP. Quảng Ngãi
 • Chi nhánh 2: 180 Trần Hưng Đạo – TP. Quảng Ngãi
 • Chi nhánh 3: 241 Lê Trung Đình – TP. Quảng Ngãi
– Hệ thống nông trại: 
 • Nông trại 1: Huyện Nghĩa Hành – Quảng Ngãi: Chuyên heo sạch, gà, vịt NAGANIC theo hướng hữu cơ.
 • Nông trại 2: Huyện Mộ Đức – Quảng Ngãi: Chuyên rau ăn lá, củ, quả hoàn toàn theo hướng hữu cơ.
– Hotline: 0985.394.007
– Ship hàng:
 • Free Ship đơn hàng từ 200,000 vnđ (bán kính 3km nội thành Quảng Ngãi)
 • Gửi hệ thống xe buýt liên huyện từ 500,000 vnđ và quý khách chịu phí vận chuyển
– Website: https://naganic.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.