Tương ớt Naganic là đặc sản là món gia vị cay cay, thơm thơm mùi ớt nhưng rất khoái khẩu một hương vị, chất lượng khó có nơi nào bì kịp. Nguyên liệu để làm Tương ớt Naganic chủ yếu là mua từ các vùng nông thôn đưa lên bán. Quả ớt để làm tương yêu cầu phải chín đỏ, tơi. Cách làm tương cũng không kém phần phức tạp. ớt tơi đem luộc rồi xay nhuyễn trộn với cà chua vừa đủ, khử dầu cho vào chảo đun sôi. Lại cho thêm các thứ mè rang, tỏi… trộn đều cho thấm, tiếp tục xào cho ráo nước để thành Tương ớt Naganic. Khi tương đã nguội được cho vào lọ. Trên mặt lọ tương đổ một lớp dầu khử chín để giữ được lâu và tránh mốc. Một lọ Tương ớt Naganic đạt yêu cầu là phải có màu đỏ đẹp, có vị cay mà không gắt và mùi thơm dịu.
Tương ớt xào được nhiều khách ăn chung với bùn bò, mỳ quảng, phở, hủ tiếu…hoặc kho, rim cũng có thể cho tương ớt vào cho có vị cay và màu đẹp nhé mọi người
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tương ớt Naganic”