Đây là giống táo mới được lai tạo từ táo Rose New Zealand và Royal Gala – cả hai loại táo có hương vị mạnh, phổ biến được nhân giống ở New Zealand. Các nhà vườn đã ấp ủ hy vọng tạo ra một loại táo ngọt nhất để cung cấp cho thị trường Trung Quốc – vốn thích táo có màu sắc đỏ đẹp, ngọt hơn các loại New Zealand đang có.
Táo Posy hầu như đạt tất cả tiêu chuẩn cần có:
- Quả táo có màu đỏ tươi, lớp vỏ mịn màng; Vị ngọt đậm, giòn, thanh mát; phảng phất hương vị của dưa hấu hay pha chút hương vị của quả đào.
- Táo Posy được trồng theo phương pháp hữu cơ (hạn chế phân bón, không phun thuốc tăng trưởng) nên rất an toàn cho người dùng.
- Mùa táo Posy từ đầu tháng 2 đến cuối tháng 3.
- Vị táo ngọt giòn, thơm.
Dinh dưỡng
- Táo Posy cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho não vì trong táo có một lượng lớn nguyên tố Kẽm (Zn). Kẽm là một nguyên tố không thể thiếu giúp cho não con người hoạt động minh mẫn.
- Vỏ táo là nơi chứa nhiều lượng vitamin C nhất (chiếm 1/2 tổng lượng Vitamin C của trái táo). Vì thế, người ta hay khuyên ăn táo không nên gọt vỏ.
- Táo Posy có mùi thơm đặc trưng, đẳng cấp, kích thích khứu giác khi ăn.
Bảo quản
Táo Posy thường được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-8 độ C. Bình thường táo sẽ giữ được độ tươi trong 1-4 tuần. Sau thời gian này, độ giòn sẽ giảm đi nên táo xốp hơn. Tuỳ khẩu vị của bạn mà có thể ăn táo ngay lúc còn tươi hay chờ cho táo xốp và mềm hơn. Vì khi xốp thì táo sẽ ngọt hơn so với lúc còn tươi.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Táo Posy”