Lê Hàn Quốc được trồng chủ yếu tại vùng Nachi, là loại lê đẳng cấp nhất được trồng tại các nhà vườn danh tiếng của Hàn Quốc. Một quả size lớn nặng khoảng 800-1000 gram/quả. Lê có vỏ mỏng, căng, mượt không tì vết, thịt lê rất giòn, ngọt và nhiều nước. Cắn một miếng chắc chắn bạn sẽ thấy khác biệt về hương vị của các loại lê chuyên xuất khẩu tại các thị trường cao cấp tại Nhật Bản, Mỹ, Đức… Lê sữa Hàn Quốc có mùa từ tháng 10-12 hàng năm.

Lê Hàn Quốc là loại trái cây nhập khẩu được lai tạo giữa lê và táo, bề ngoài giống một quả táo nhưng bên trong lại là lê. Lê Hàn Quốc có quả hình tròn, màu vàng nhạt, thịt quả trắng giòn, ngọt nhiều nước.Lê Hàn Quốc có tính lạnh, bình hoà không độc hại, rất giàu vitamin và pectin là chất giúp tăng độ xốp và men vi sinh giúp hệ tiêu hoá ổn định và khoẻ mạnh.

Hàn Quốc vô cùng nổi tiếng với các loại lê size lớn, nổi bật là hai loại lê nâu và lê sữa. So với lê nâu, lê sữa có màu trắng đốm đen, da mỏng đẹp. Lượng nước trong quả lê rất nhiều, lê ngọt thanh mà không hề ngọt gắt. Không giống như các loại lê khác, lê sữa Hàn Quốc giữ nguyên được độ giòn, đặc biệt lê không bị thâm khi bổ ra nên rất ngon khi dùng trong món salad.

Lê Hàn Quốc được du nhập sang Việt Nam từ lâu, được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng bởi chất lượng đã được khẳng định trên toàn thế giới. Mỗi năm cứ đến mùa lê Hàn Quốc, người Việt lại săn đón vô cùng nhiệt tình.

Chất lượng tạo nên giá trị

Để đánh giá được một loại trái cây tươi ngon hay không thì dựa vào hình thức và hương vị, để biết được lý do vì sao một loại trái cây được ưa chuộng thì phải dựa vào cả giá trị nó mang đến cho người dùng. Lê Hàn Quốc được đánh giá là loạitrái cây giàu dinh dưỡng, đó chính là lý do mà nó được săn đón nhiệt tình đến vậy.

Theo y học cổ truyền, lê Hàn Quốc có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, tiêu đờm, giảm ho, thanh tâm giáng hoả, dưỡng huyết, nhuận trường, tiêu độc…

Theo nghiên cứu, một quả lê Hàn Quốc có chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất khác nhau như đạm, vitamin C, vitamin K, kali và một lượng nhỏ canxi, sắt, magie, vitamin B6, flote. Vì thế mà lê sữa Hàn Quốc có công dụng rất lớn đối với cơ thể:

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
  • Giảm cholesterol dư thừa
  • Phòng ngừa loãng xương
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Giảm cân

Cụ thể như:

  • Lê giàu chất xơ dễ tan, lê thực sự là loại trái cây chống tiểu đường, chống cholesterol và cắt cơn đói nhanh chóng.
  • Vỏ lê Hàn Quốc có giá trị chữa bệnh cao, có lợi cho tim và phổi, giúp tiêu độc hạ nhiệt.
  • Lê Hàn vô cùng nhiều vitamin A, B, C, D và E. Một trái lê có thể cung cấp 10% hàm lượng vitamin C và hàm lượng canxi lớn.
  • Lê Hàn mặc dù có độ ngọt song độ nóng và độ ngọt gây béo thấp, thích hợp với những ai thích ăn ngọt nhưng sợ tăng cân.

Lê bảo quản tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ từ 0-4 độ C, có thể bảo quản được hơn 1 tháng.