Bồ câu là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng.
Thịt bồ câu Naganic có lượng protein cao, lượng mỡ và cholesterol rất thấp. Đây là món ăn tốt cho cả người lớn tuổi và trẻ nhỏ, đặc biệt là cho người cần tẩm bổ hoặc bà bầu.
Bồ câu được nuôi trong môi trường tự nhiên nên thịt rất tươi và sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm.
Thịt chim bồ câu là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất, không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều công dụng trong đông y. Các giống chim bồ câu lấy thịt được nuôi phổ biến nhất hiện nay gồm có bồ câu Pháp, bồ câu Gà, bồ câu ta.
Bồ câu ở Naganic là bồ câu ta, là loài bồ câu thuần Việt. Bồ câu ta có kích thước và trọng lượng nhỏ hơn các loại chim bồ câu thịt khác. Tuy nhiên, giống như thịt gà ta thì thịt bồ câu ta có vị ngọt và săn chắc đặc trưng nên được nhiều người tiêu dùng yêu thích.
Tốt cho sức khỏe
Theo dân gian một số nước thì thịt chim bồ câu có tác dụng kích thích ăn uống, tăng khả năng tuần hoàn máu, phòng chống lão hoá và tóc bạc sớm, thịt chim bồ câu còn dễ tiêu hoá hơn so các loại gia cầm khác nên có thể dùng làm thức ăn tẩm bổ cho người già và trẻ em có chức năng tiêu hoá kém.
Theo Đông Y đây là loại thực phẩm tốt cho người già, trẻ em, người bệnh và sản phụ ở Trung Quốc, người ta dùng chim bồ câu cùng với những dược liệu khác dưới dạng món ăn là một vị thuốc khá phổ biến để bổ tỳ, tăng cường, bồi bổ khí huyết, nhất là cho người mới ốm dậy.
Thịt chim bồ câu còn có tác dụng bổ thận, bổ âm, khu phong giải độc, kiện tì vị (kích thích tiêu hóa), ích khí huyết. Dùng cho trường hợp gây yếu, hư nhược (thiểu dưỡng), tiêu khát, hay quên, mất ngủ, thần kinh suy nhược, dinh dưỡng không tốt, người cao tuổi suy nhược, phụ nữ huyết hư tắc kinh,..
Chất lượng: Là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa 22,14% protid, 1% lipid và các muối khoáng. Đặc biệt thịt bồ câu có lượng protein cao, lượng mỡ và cholesterol thấp, còn có vitamin A, B1, B2, E và nhiều nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu, do vậy giá trị dinh dưỡng trong thịt chim bồ câu cao hơn thịt gà, thịt bò.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bồ câu”